Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội, tính đến ngày 15/4/2016, trên địa bàn thành phố có 225 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) được Chi cục kiểm tra, xếp loại và cấp giấy chứng nhận.
Tin nên đọc
Sẽ tăng cường thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm
15 đơn vị vi phạm về an toàn thực phẩm bị phạt trên 300 triệu đồng
Quý I/2016 thu 9,3 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm
Bí thư Thăng: Có sự bao che trong quản lý an toàn thực phẩm
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội cho biết, trong 225 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP có 119 cơ sở kinh doanh sản phẩm thịt, rau; 48 cơ sở kinh doanh thủy sản và 58 cơ sở kinh doanh mặt hàng nông sản khác.
Các quận có nhiều cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP được cấp giấy chứng nhận là Đống Đa (29 cơ sở), Cầu Giấy (23 cơ sở), Hai Bà Trưng (19 cơ sở), Ba Đình (23 cơ sở)…
|
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tham quan cửa hàng rau sạch của các DN tại Tuần lễ giới thiệu Nông sản an toàn, diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hà Nội, từ 6-12/5/2016. Ảnh: HH |
Bên cạnh việc công bố các địa chỉ cơ sở sản xuất đảm bảo ATTP, Hà Nội còn có các hoạt động nhằm đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng Thủ đô như tổ chức các phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm an toàn với tần suất trung bình 8 phiên/năm với sự tham gia lần lượt của hội nông dân 18 quận, huyện trên địa bàn TP. Tại các phiên giao dịch, nông dân và DN có cơ hội kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản góp phần chung tay đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng Thủ đô.
Đây là một trong những hoạt động hiệu quả, thiết thực của Trung tâm trợ giúp nông dân Hà Nội được duy trì từ năm 2015, nhằm tăng cường quảng bá cho các sản phẩm nông sản an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Từ đó xây dựng thành thương hiệu mạnh cho các sản phẩm do hội nông dân làm chủ nhãn hiệu, góp phần nâng cao giá trị cũng như chất lượng vệ sinh ATTP của nông sản Thủ đô.