Sáng 12/5, tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức lễ ra mắt chuyên trang “Chung tay vì an toàn thực phẩm”.
Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Dự báo và cân đối cung cầu, Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Ban chỉ đạo ATTP TP Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cùng nhiều đại diện các cơ quan ban ngành TP Hà Nội.
Tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà đã báo cáo một số kết quả đạt được về tuyên truyền ATTP năm 2015 trên các ấn phẩm của Báo Kinh tế & Đô thị.
Cụ thể, trong năm 2015, báo đã thực hiện 30 chuyên trang an toàn thực phẩm phản ánh kết quả các hoạt động kiểm tra, giám sát ATTP trên địa bàn, phổ biến kiến thức sử dụng thực phẩm sạch cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng cũng như phản ánh thực trạng kết quả hoạt động chương trình ATTP của TP.
|
Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị cùng đại diện các đơn vị bấm nút ra mắt chuyên trang. |
Bên cạnh đó, đã kịp thời đưa tin, viết bài biểu dương những cá nhân, đơn vị doanh nghiệp điển hình về đảm bảo ATTP, phê phán các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn Thủ đô...
Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đánh giá cao việc Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt chuyên trang “Chung tay vì An toàn thực phẩm”. Chuyên trang sẽ góp phần thực hiện tuyên truyền về ATTP trên địa bàn TP Hà Nội.
Ông Hạnh cũng cho biết, việc tuyên truyền ATTP cần tập trung vào nội dung chủ yếu. Một là, công tác tuyên truyền phải toàn diện. Bên cạnh việc đưa thông tin về những vụ việc thực phẩm bẩn, cũng cần có những thông tin về các địa chỉ được chứng nhận đảm bảo thực phẩm an toàn, tuyên truyền về luật ATTP.
Cùng với đó là công tác thanh kiểm tra cần đẩy mạnh quyết liệt, kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tham gia cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất đến cung cấp.
Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị cho biết: Việc ra mắt chuyên mục “Chung tay vì an toàn thực phẩm” trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông cộng đồng, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chất lượng, an toàn góp phần nâng cao sức khỏe người tiêu dùng.
|
Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức và Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác truyền thông trong lĩnh vực ATTP. |
Bên cạnh đó, kêu gọi doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể xã hội cùng chung tay góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn. Ngoài ra, nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp trong chỉ đạo, điều hành công tác đảm bảo ATTP tại địa phương, tăng cường năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác ATTP.
Tại buổi ra mắt, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức chính thức phát động và yêu cầu cán bộ, phóng viên, cộng tác viên báo KT&ĐT phát huy trách nhiệm xã hội của người làm báo, có những tin bài hay, thời sự, vừa lên án các tổ chức cá nhân vi phạm sản xuất kinh doanh liên quan đến an toàn thực phẩm. Đồng thời phát hiện, tôn vinh và quảng bá những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…có những cách làm hay, cách làm tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Cũng tại buổi lễ, đại diện Báo Kinh tế & Đô thị và đại diện Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác truyền thông trong lĩnh vực ATTP.