Sáng ngày 12/10, tại TP Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã phối hợp với UBND Thành Phố Thanh Hóa, UBND phường Lam Sơn - Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khai trương “Mô hình tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2018”.
Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Bá Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã nêu lên công tác An toàn thực phẩm không chỉ có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe mỗi con người, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tương lai giống nòi của các quốc gia, các dân tộc.
Cắt băng khai trương “Mô hình tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2018”. |
Làm tốt công tác ATTP góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội và nâng cao khả năng hội nhập của tỉnh.
Trong đó loại hình thức ăn đường phố là nét văn hóa của cả dân tộc do đó công tác đảm bảo ATTP thức ăn đường phố đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó, Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa chọn địa điểm tuyến phố đại lộ Lê Lợi trên địa bàn phường Lam Sơn và Đông Hương để xây dựng mô hình “Tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018”.
Đồng thời đưa ra những nội dung để triển khai và thực hiện như: Điều tra các cơ sở, tập huấn kiến thức, giám sát thường xuyên, ký cam kết với UBND các phường và hỗ trợ các dụng cụ cho các cơ sở thực phẩm tham gia mô hình.
Tại đây, chủ cơ sở Tuấn Dương đại diện các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố của 2 phường Lam Sơn và Đông Hương, tuyến phố đại lộ Lê Lợi lên phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện đảm bảo ATTP thức ăn đường phố.
Cuối cùng, đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Chi cục ATVSTP Thanh Hóa, Lãnh đạo UBND Thành phố và lãnh đạo UBND 02 Phường Lam Sơn và Đông Hương lên cắt băng khai trương “Tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018”.
Với các nội dung triển khai mô hình nhằm đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý ATTP, giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới hiện nay.
Thực hiện chủ trương của tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, với mục tiêu đặt ra đến năm 2020 các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày trên địa bàn tỉnh như gạo, rau, củ, quả; thịt gia súc, gia cầm; thủy sản; rượu, bia và các đồ uống giải khát; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phải được kiểm soát tốt và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.