Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các sở đã đánh giá công tác quản lý nhà nước về ATTP giai đoạn từ năm 2017 đến tháng 6/2019. Nhiều biện pháp đã được triển khai hiệu quả, như: Hình thành, phát triển các vùng sản xuất nguyên liệu thực phẩm tập trung, giết mổ tập trung và hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; thường xuyên rà soát, kiểm tra đánh giá chứng nhận các cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; xử lý thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường. Các đại biểu cũng đánh giá, tại nhiều nơi, nhất là ở cấp xã, phường, công tác quản lý nhà nước về ATTP vẫn còn lỏng lẻo, để xảy ra những vụ việc vi phạm về ATTP.
Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương ký kết quy chế phối hợp thực hiện quản lý nhà nước về ATTP.
Với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP, 3 đơn vị đã ký kết quy chế phối hợp, trong đó tập trung vào các nội dung: Tham mưu, xây dựng và đề xuất sửa đổi bổ sung các văn bản liên quan đến lĩnh vực ATTP; tuyên truyền, phổ biến, tập huấn cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh các quy định của pháp luật về ATTP; giám sát ATTP quá trình sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản; truy xuất nguồn gốc thực phẩm; kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn theo chuỗi; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP...
Tags: