Ngày 30/8, Đoàn kiểm tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, do Công ty TNHH VNFood hoạt động chế biến và cung cấp suất ăn sẵn cho Bệnh viện Đà Nẵng.
Được biết, cơ sở còn cung cấp suất ăn cho 2 bệnh viện khác là Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Phụ sản – Nhi và 11 điểm cách ly tập trung, chốt kiểm soát phòng, chống dịch khác với số lượng lên đến hơn 10.000 suất mỗi ngày.
Qua kiểm tra thực tế, cơ sở chế biến cơ bản chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu. Đối với công tác phòng chống dịch tại công ty, toàn bộ nhân viên đã được tiêm 01 mũi vắc-xin, xét nghiệm COVID-19 với tần suất 03 ngày/lần và thực hiện phương án “3 tại chỗ” theo quy định phòng, chống dịch của thành phố.
Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn và đề nghị cơ sở khắc phục vấn đề giữ khoảng cách tối thiểu trong quá trình làm việc và thực hiện nghiêm các quy định khác về phòng, chống dịch COVID-19.
Cùng ngày, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Quý Thảo, là cơ sở cung cấp suất ăn cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn quận Cẩm Lệ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chế biến nằm cách xa khu dân cư, sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển suất ăn đến khu cách ly, cung cấp 395 suất ăn/buổi. Cơ sở cơ bản đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện đúng việc ghi sổ kiểm thực ba bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
Tags: