Tối 29/4, Không gian ẩm thực DIFF 2018 có thể phục vụ cùng lúc 5.000 thực khách đã chính thức ra mắt, với sự có mặt Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải.
Tối 29/4, Lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Đà Nẵng với chủ đề “Bốn mùa hương sắc” chính thức khai trương, trong khuôn viên khu vui chơi giải trí Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
“Thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi và mua sắm hấp dẫn.
Chúng tôi hy vọng “Bốn mùa hương sắc” sẽ là điểm đến thú vị không thể bỏ qua của du khách trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018”, ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Sun World Danang Wonders, thành viên Ban tổ chức Không gian ẩm thực cho biết.
|
Giám đốc Sun World Danang Wonders Nguyễn Anh Vũ (trái) và Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải cụng ly khai trương Không gian ẩm thực. |
Là một trong những sự kiện đồng hành nổi bật của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018, Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng khi đến với Đà Nẵng trong hè này.
“Tổng đạo diễn” của lễ hội ẩm thực độc đáo này là Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải - người đã từng rất thành công khi xây dựng Không gian ẩm thực Ngũ hành đa sắc màu trong mùa pháo hoa năm 2017.
Master Chef lừng danh đã dày công nghiên cứu và trăn trở trong suốthai tháng để hình thành ý tưởng cho Lễ hội ẩm thực độc đáo với ngàn món ngon đủ vị, để du khách có cơ hội khám phá và thưởng thức văn hóa ẩm thực không chỉ của Việt Nam mà còn của nhiều nước trên thế giới.
|
Lễ khai trương Không gian ẩm thực trước đêm khai mạc DIFF 2018 đúng 1 ngày. |
Trải trên diện tích hơn 2.000 m2, tương đương sức chứa hơn 5.000 người, không gian của “Bốn mùa hương sắc” được chia thành bốn khu ẩm thực, tương ứng với 4 mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Mỗi khu vực mang một màu sắc khác nhau, lần lượt dẫn dắt du khách vào thế giới ẩm thực độc đáo, cuốn hút và thú vị. Ẩm thực mùa xuân giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng.
Ẩm thực mùa hè được đặc trưng bởi những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng, trong khi ẩm thực mùa thu lại mang sắc vàng của món cơm và đặc sản ba miền.
Ẩm thực mùa đông với món lẩu, nướng đậm đà hương vị giữa khung cảnh nên thơ của tuyết trắng, là điểm nhấn độc đáo của không gian ẩm thực năm nay.
Không chỉ được thưởng thức ngàn món ngon trong không gian lãng mạn, đến với Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”, du khách còn được hòa mình vào không khí hội hè sôi động, với các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao lần đầu được trình diễn tại đây, như: xiếc Ấn Độ, múa lửa và những màn múa sôi động được trình diễn bởi các vũ công Ukraina quyến rũ, bốc lửa….
|
Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình đánh giá cao ý nghĩa của Không gian ẩm thực. |
Tham dự khai mạc Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng hết sức tâm đắc. Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng nói: “Đây thực sự là một sản phẩm du lịch, một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu Đà Nẵng, yêu pháo hoa, yêu ẩm thực. Thông qua không gian ẩm thực này, chúng ta giới thiệu với du khách và bạn bè quốc tế những nét văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng, của miền Trung, của Việt Nam”.
Được biết, lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc sẽ mở cửa hàng ngày từ 9h00 – 22h00, trong suốt hai tháng hè từ 29/4 đến 30/6/2018. Giá các món ăn, đồ uống trong các khu vực ẩm thực dao động từ 10.000- 300.000 đồng/món.
Với rất nhiều đổi mới từ phong cách trang trí đến các món ăn và cả các tiết mục biểu diễn, Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” tiếp tục là địa chỉ khám phá ẩm thực độc đáo nhất Đà thành, và cũng là hoạt động đồng hành góp phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn bên lề Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 rực rỡ sắc màu.
Khai mạc trước khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 một ngày, lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Đà Nẵng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.
Đưa gia đình vào Đà Nẵng du lịch, anh Hoàng Hà, du khách Hà Nội chia sẻ: “Đến Đà Nẵng xem pháo hoa, lại được thưởng thức nhiều món ngon, trong không gian ẩm thực độc đáo như thế này, quả thực là rất ấn tượng. Đó là lý do nhiềudu khách như gia đình tôi cứ thích đến Đà Nẵng mỗi mùa hè”.
Dưới đây là hình ảnh nhộn nhịp tại Không gian ẩm thực DIFF 2018:
|
Không gian ẩm thực DIFF 2018 chính thức ra mắt tại Sun World Danang Wonders. |
|
Khung cảnh tuyệt đẹp rrong khuôn viên khu ẩm thực. |
|
Du khách lựa chọn các sản phẩm lưu niệm được bày bán tại các quầy. |
|
Du khách Tây hào hứng trong trò dung câu lấy đồ vật tại quầy trò chơi. |
|
Các món ăn các vùng miền đa dạng để lựa chọn. |
|
Khu vực bán đồ ăn vặt đông khách mua đồ ghé thăm. |
|
Khu vực lái xe điện được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. |