UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo về công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Theo đó, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có hơn 72.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Trong số này có 39.244 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 24 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, 718 điểm giết mổ thủ công, 454 chợ, 141 siêu thị, 25 Trung tâm Thương mại, 14.081 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản và 5.044 ha trồng rau an toàn được quản lý.
Hà Nội đã có 656 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm. (Hình minh họa) |
Trong năm 2024, toàn thành phố Hà Nội đã thành lập 656 đoàn kiểm tra, hậu kiểm cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.
Kết quả, tổng số cơ sở được kiểm tra, hậu kiểm là 70.809; trong đó có 63.445 cơ sở đạt (chiếm tỷ lệ 89,6%) và phát hiện 7.364 cơ sở vi phạm.
Qua đó, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 3.234 cơ sở với số tiền hơn 14,1 tỷ đồng.
Cơ quan chức năng cũng tiến hành tiêu hủy 199 loại sản phẩm vi phạm của 5.709 cơ sở, đồng thời tiêu hủy 10.000 bánh trung thu và 14.221 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP của 1 cơ sở.
Tags: