Bác sĩ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Cao Bằng báo cáo kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018. |
Ngày 28/11/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình do bác sĩ Nguyễn Thị Hường - Chi Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra chéo công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.
Tại đây, đoàn tiến hành kiểm tra công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Việc triển khai thực hiện tháng hành động vì chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm; Chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao năng lực trình độ chuyên môn.
Cùng với đó là kết quả thực hiện thanh tra, kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm; Công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, công tác thông tin, truyền thông bảo đảm chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm; Giám sát ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ, kiểm nghiệm thực phẩm...
Qua kiểm tra cho thấy, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã triển khai hiệu quả đối với các hoạt động chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Công tác thanh tra, kiểm tra được duy trì thường xuyên theo đúng kế hoạch. Công tác truyền thông, giáo dục luôn được địa phương chú trọng, đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến các nhóm đối tượng, với các hình thức phong phú, đa dạng, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong việc thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết quả chấm điểm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đạt 97,5/100 điểm, xếp loại Xuất sắc.