Ngày 01/10, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn nơi phục vụ nghỉ ngơi, ăn uống trên địa bàn Thành phố.
Đây là hoạt động được thực hiện theo kế hoạch kiểm tra An toàn thực phẩm phục vụ sự kiện tổ chức Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng và 69 năm Ngày giải phóng Cao Bằng và Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc năm 2019.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát các Nhà hàng, khách sạn lớn như: Nhà khách Giao tế (Nhà khách UBND tỉnh), Trung tâm Hội nghị tỉnh, Nhà khách Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh...
Tại các nơi đến kiểm tra Đoàn đã trực tiếp quan sát các khu vực sơ chế, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, nơi phục vụ ăn uống; các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ chế biến, cũng như vấn đề sức khỏe của người tham gia chế biến thực phẩm.
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các nhà hàng cần làm tốt vệ sinh khu vực xung quanh và khu chế biến thực phẩm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống ngộ độc thực phẩm; đồng thời đã tiến hành lấy mẫu nguồn nước và một số mẫu thực phẩm để làm xét nghiệm.
Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, các đơn vị khách sạn, nhà hàng đã triển khai tốt kế hoạch bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt nhất.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đại biểu tham dự, cũng như du khách đến tham quan trong dịp diễn ra Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng, 69 năm Ngày giải phóng Cao Bằng, cũng như Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc năm 2019 là hết sức quan trọng, góp phần cho các hoạt động kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp.
Trong thời gian tiếp theo, Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát các nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống tại địa bàn Thành phố Cao Bằng và huyện Trùng Khánh.