Tin nên đọc
Cục An toàn thực phẩm "mách" cách chọn bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục An toàn thực phẩm và Bộ các Ngành cơ bản New Zealand
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu xác minh vụ 'bánh trung thu nhập lậu nước ngoài'
Cục An toàn thực phẩm "tuýt còi" hàng loạt doanh nghiệp, xử phạt trên 200 triệu đồng
Cục An toàn thực phẩm cho biết, căn cứ Hồ sơ kiểm tra, xác minh do Đội quản lý thị trường số 16 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội ghi nhận Công ty Cổ phần Sanfordpharma USA đã ngừng sản xuất sản phẩm này từ ngày 30/10/2016.
Để bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra, giám sát trên địa bàn việc lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng cốm tan Lactobamin ghi ngày sản xuất sau ngày 30/10/2016.
Sản phẩm này đã hết hạn sử dụng và cần phải xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp.
Được biết, sản phẩm cốm tan Lactobamin được quảng cáo có công dụng bổ sung các loại vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn gây hại giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, nhất là với trẻ bị rối loạn đường ruột do sử sụng kháng sinh. Dùng cho người rối loạn tiêu hóa, ăn khó tiêu, chướng bụng đầy hơi, đi ngoài phân sống.
Tags: