Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) Cà Mau đã ra quyết định xử phạt hành chính vụ 64 chai trà thảo mộc Dr Thanh có cặn.
Ngày 25/12, ông Trần Bé Ngoan, Chi cục trưởng Chi cục ATTP Cà Mau đã ra quyết định xử phạt hành chính vụ “64 chai trà thảo mộc Dr Thanh có cặn”.
|
Kho chứa hàng của Công ty Việt Loan |
Theo đó, Chi cục ATTP Cà Mau quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đoàn Quốc Việt, đại diện Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Loan (địa chỉ tại Phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) số tiền 12,5 triệu đồng do không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định, hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhưng đã hết thời hạn trên 3 tháng (quy định tại điểm C, khoản 3, điều 24, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm) và 4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
Trước đó, Phapluatplus đã đưa tin, ngày 21-12, đoàn thanh tra liên ngành do Chi cục ATVSTP tỉnh Cà Mau (thuộc Sở Y tế tỉnh Cà Mau) chủ trì đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Việt Loan, đơn vị kinh doanh các mặt hàng nước giải khát và là nhà phân phối của Công ty TNHH TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Number One.
Tại đây, trong tổng số 181 thùng sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh, loại 24 chai 350 ml/thùng, đoàn kiểm tra đã phát hiện 64 chai (ngày sản xuất 10/07/2015, hạn sử dụng 10/7/2016 và ngày sản xuất 11/7/2015, hạn sử dụng 11/7/16) có cặn lơ lửng, trắng đục nhìn cảm quan thấy được. Các sản phẩm này đã được niêm phong giao chủ cơ sở bảo quản, quản lý, không được bán ra thị trường.
Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Công ty Việt Loan không đạt nhiều tiêu chí về ATTP như: điều kiện vệ sinh cơ sở (địa điểm, môi trường, thiết kế, bố trí nhà xưởng, hệ thống xử lý thải thải), trang thiết bị dụng cụ (phương tiện rửa và khử trùng tay, thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại, thiết bị, dụng cụ dùng để bao gói, bảo quản, vận chuyển…). Các điều kiện thực tế như sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh (trần lợp tôn, nền xi măng, để sản phẩm trực tiếp xuống nền qua lớp giấy carton bao bì); không có thiết bị chuyên dùng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và độ chiếu sáng chưa đảm bảo; chất hàng chồng lên nhiều lớp quá qui định của nhà sản xuất.