Đại diện Công ty TNHH Tiến Phát (đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty YSS Việt Nam) đã khẳng định trong hơn 1.700 suất ăn trưa ngày 18/4 của công nhân chỉ có một suất có dòi.
Như Phapluatplus.vn đã đưa tin trong bài viết "Hốt hoảng khi thấy dòi ngọ nguậy trong đồ ăn, hàng nghìn công nhân bỏ bữa", phản ánh vụ việc ngày 19/4, hàng nghìn công nhân tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã đình công không ăn bữa trưa và đình công không làm việc để yêu cầu công ty làm rõ vụ việc thức ăn có dòi bò ra vào trưa ngày 18/4.
|
Công nhân đình công tại bữa trưa ngày 18/4 và 19/4 (Ảnh do bạn đọc cung cấp). |
Theo ông Nguyễn Việt Thắng - Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp (Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định) cho biết: "Đại diện Ban quản lý các Khu công nghiệp và lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định cùng một số ngành chức năng đã có buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp và đơn vị cung cấp suất ăn cho công ty.
|
Công nhân đình công và yêu cầu công ty làm rõ vụ việc thức ăn có dòi bò ra vào trưa ngày 18/4. |
Đại diện doanh nghiệp và đơn vị cung cấp thức ăn khẳng định rằng trong hơn 1.700 suất ăn trưa 18/4 cho công nhân có một suất ăn có món tép và món tép này có dòi.
Thực đơn vào trưa ngày 18/4 chỉ bao gồm thịt kho dừa, rau muống và canh, tuy nhiên khay thức ăn của công nhân này lại có thêm món tép và từ trong tép có nhiều dòi bò ra khiến nhiều người hoảng sợ.
Điều đáng nói là mẫu lưu thức ăn ngày 18/4 không còn nên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định không thể lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm.
Được biết sau khi vụ việc trên xảy ra, ngày 19/4 Tổng giám đốc Công ty YSS Việt Nam đã ra văn bản yêu cầu Công ty TNHH Tiến Phát (đơn vị cung cấp xuất ăn cho Công ty YSS Việt Nam) phối hợp thay người quản lý, bếp trưởng và nhân viên chốt thức ăn.
Đồng thời sắp xếp lại vị trí bàn ghế ngồi ăn và thay thế một số dụng cụ nấu ăn, khay đựng thức ăn mới để phục vụ công nhân.
Đại diện Công ty YSS cũng cho biết, hôm nay 21/4, Công ty sẽ mua thêm những suất ăn của các đơn vị khác để công nhân ăn thử, đơn vị nào nấu chất lượng hơn, đảm bảo hơn thì sẽ được ký hợp đồng.