Trước thông tin của khách hàng về việc bánh trung thu hết hạn sử dụng vẫn không hỏng, trong cuộc trao đổi với Phapluatplus.vn, đại diện Công ty cổ phần bánh Givral đã đưa ra bằng chứng khẳng định, tất cả sản phẩm bánh luôn qua khâu kiểm định nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường.
|
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục ATVSTP TP HCM cấp. |
Theo khẳng định của vị đại diện nhãn hiệu bánh Givral, tất cả các sản phẩm bánh trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ đều được kiểm nghiệm khắt khe theo đúng qui định về An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của cơ quan y tế nhà nước và qui định của pháp luật Việt Nam.
Theo đó, tại buổi làm việc với PV tại trụ sở Công ty CP Bánh Givral (Công ty Givral-PV), ông Nguyễn Anh Trung thẳng thắn nhìn nhận vấn đề, đồng thời cung cấp tất cả những văn bản, tài liệu để chứng minh hoạt động sản xuất bánh là minh bạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Trung cho biết, từ trước đến nay công ty đều có “Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” và “Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm” do Chi cục ATVS TP (thuộc Sở Y tế TP HCM) cấp; “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” do Sở Công thương TP HCM chứng nhận.
Công ty cũng thực hiện nghiên túc việc đăng ký đầy đủ giấy tờ trên cho mỗi loại bánh, với thời hạn 5 năm một lần. Hiện tại, nhãn hiệu bánh Givral có các loại giấy chứng nhận cho Bánh dẻo nhân thập cẩm; bánh trung thu nhân cà phê; bánh trung thu nhân thập cẩm... tất cả vừa được Chi cục ATVSTP TP HCM cấp.
Ngoài ra, để phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, công ty cũng đã thực hiện việc phân tích các thành phần chất cấu tạo bánh. Khi thấy các tiêu chuẩn đạt điều kiện an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng, thì công ty mới phân phối ra thị trường”, ông Trung nói.
|
Giấy xác nhận “Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”. |
Để chứng minh, vị đại diện này đã cung cấp đầy đủ các mẫu “Kết quả phân tích” từng mẫu bánh cho PV xem. Nội dung cho thấy, các thành phần chứa trong bánh đều phù hợp với tiêu chuẩn an toàn sức khỏe. “Các mẫu phân tích này đều được chúng tôi tiến hành nghiêm ngặt”.
Công ty Givral cũng được tổ chức QEC Certification (trụ sở ở Anh quốc) cấp giấy chứng nhận “Hệ thống quản lý mối nguy” với thời hạn từ 26/5/2014 đến 25/5/2017. Cơ quan này xác nhận Công ty Givral sản xuất và cung cấp các loại bánh từ bột phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn”.
Với những thông tin như trên, ông Trung khẳng định bánh Givral luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định pháp luật, hướng đến phục vụ lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng. “Bánh chúng tôi có mặt từ năm 1950, suốt quá trình đó người tiêu dùng luôn đồng hành, ủng hộ bánh, đó là điều quý giá nhất”.
Về việc có khách hàng có ý kiến về sản phẩm, ông Trung khẳng định: công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia hợp tác với các cơ quan chức năng về ATVSTP của nhà nước để cùng xem xét và trả lời thỏa đáng cho khách hàng.