Sau bữa ăn bán trú, hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Tân Hương (quận Tân Phú, TPHCM) đã có dấu hiệu ngộ độc thức ăn, trong đó, nhiều em có triệu chứng nhẹ, có em nặng phải nhập viện.
Tối 3/6, một lãnh đạo Trường Tiểu học Tân Hương (quận Tân Phú) xác nhận thông tin trên.
Theo lãnh đạo này, có khoảng hơn 200 học sinh có triệu chứng ngứa sau khi ăn bán trú tại trường vào trưa 3/6, trong khi trường có khoảng 1.000 học sinh đi học ngày hôm nay. Đa số học sinh có triệu chứng nhẹ, chỉ có một số em phải nhập viện theo dõi sức khỏe.
Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với y tế địa phương để theo dõi sức khỏe học sinh, đến nay tình trạng các em đã ổn định, các học sinh cũng đã về nhà.
Một phụ huynh có con học lớp 5 cho biết, khoảng gần 14h chiều cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm nhắn tin trên group zalo nhóm thông báo về việc các em học sinh bị dị ứng thức ăn với các triệu chứng như ngứa miệng, đau họng và đề nghị đón con về để theo dõi sức khỏe.
"Ngay sau đó, các phụ huynh trong lớp gấp rút bỏ việc để đến trường đón con về nhà", phụ huynh này nói và cho biết hiện gia đình vẫn đang tiếp tục theo dõi sức khỏe các con.
Theo thông tin trên Fanpage của trường, thực đơn bán trú trưa 3/6 gồm các món: canh cà chua, bạc hà nấu nghêu; cá thu kho thịt; bông cải, bắp non xào thịt gà; tráng miệng bằng mận; ăn xế bánh sandwich bơ đậu phộng. Các suất ăn do nhà trường tổ chức nấu.
|
Thực đơn của Trường TH Tân Hương (ảnh trên fanpage của trường) |
Hiện Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang làm việc với đại diện quận và nhà trường để tìm hiểu nguyên nhân.
Link gốc: https://tienphong.vn/tphcm-hon-200-hoc-sinh-di-ung-sau-bua-an-ban-tru-post1443473.tpo