Một đầu bếp 20 tuổi sống tại London đã bị điếc tạm thời sau khi ăn thử món mỳ cay nhất thế giới trên đường phố Jakarta với giá 34 rupes (2,6USD).
Video đầu bếp Anh ăn thử loại mỳ cay nhất thế giới
Theo Mirror, vì tò mò đầu bếp Ben Sumadiwiria, 22 tuổi đã thử ăn món mỳ có độ cay gấp 4.000 lần loại tương ớt nổi tiếng Tabasco tại một quán ăn đường phố khi anh trở về Jakarta, Indonesia thăm cha mẹ.
|
Cận cảnh đĩa mỳ "tử thần". (Ảnh: SWNS) |
Được biết, món mỳ siêu cay được nấu cùng trứng và 100 quả ớt hiểm xào nát. Mỗi quả ớt này có độ cay là 200.000 Scoville (đơn vị đo độ cay). Như vậy, cấp độ cay của món mỳ này lên tới 20 triệu Scoville.
Không lâu sau khi ăn, Ben bắt đầu đổ mồ hôi, chóng mặt, tai ù đi và không nghe thấy gì. Thậm chí đầu bếp này còn phải ngâm đầu trong nước để giảm bớt nhiệt bốc lên đầu.
|
Do đĩa mỳ quá cay nên Ben không thể tiếp tục ăn. (Ảnh: SWNS) |
Chia sẻ với Mirror, Ben nói: “Đây chắc chắn là món cay nhất tôi đã từng ăn. Mới nếm thôi mà tôi đã bị đổ mồ hôi và thấy khó chịu trong người. Tất cả những người từng thử món mỳ này đều nôn hết ra ngoài. Người dân gọi nó là “mỳ tử thần”, mặc dù cay đến vậy nhưng họ vẫn có thể ăn hết cả đĩa. Thật điên dồ”.
Chia sẻ về trải nghiệm trên, Ben nói thêm: “Tôi không thích đồ ăn cay nhưng nếu bị thách đố thì thật khó để từ chối. Tai của tôi đã bị điếc tạm thời và miệng của tôi như bị đốt cháy vài giờ sau đó”.
|
Đầu bếp uống liên tục hai côc sữa để giảm nhiệt. (Ảnh: SWNS) |
Do mỳ quá cay, Ben phải nôn hết lượng mỳ đã ăn và uống nước liên tục. Thậm chí đầu bếp này còn uống hai cốc sữa, ăn một quả chuối lạnh và cởi hết áo ngoài nhưng vẫn không ăn thua.
Một lúc sau khi cơ thể hạ nhiệt, tai Ben mới có thể nghe lại mọi người nói gì. “Tôi từng ăn mù tạt và nhiều món cay khác. Tôi sẽ ăn chúng bất kỳ lúc nào miễn là không phải món mỳ này”, Ben chia sẻ.
|
Mặt Ben nóng ran và đổ mồ hôi ngay sau khi ăn. (Ảnh: SWNS) |
Hiện tại, Carolina Reaper là loại ớt cay nhất thế giới với 2,2 triệu Scoville, nhưng việc trộn quá nhiều ớt hiểm vào trong một món ăn như "mỳ tử thần" sẽ tạo ra một món còn cay hơn.