Vụ việc cơ sở chế biến mỡ gây ô nhiễm môi trường tại thôn Qúy Thạnh, xã Bình Qúy huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam bị phát hiện, các ngành chức năng đã vào cuộc làm rõ, đình chỉ hoạt động của cơ sở này.
Tin nên đọc
Thu hồi hàng loạt thực phẩm chức năng Mỹ nhiễm khuẩn
Giật mình khi xem bộ tranh Đông Hồ "chế" về thực trạng thực phẩm bẩn
6 loại thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn mà bạn cứ ngỡ là sạch
Một công ty cung cấp thực phẩm bị xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
Tuy nhiên, ngay khi quyết định buộc đình chỉ hoạt động và tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng được ban hành chỉ mới thực hiện được vài ngày thì chủ cơ sở này là bà Nguyễn Thị Lan lại tiếp tục cho vận chuyển mỡ bẩn đến để chế biến.
Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 21/6, người dân thôn Qúy Thạnh 1, xã Bình Qúy, đã phát hiện và chặn một chiếc xe ba gác, vận chuyển hơn 200 kg mỡ vào cơ sở chế biến do bà Nguyễn Thị Lan làm chủ, đồng thời báo cho cơ quan chức năng của xã Bình Qúy và huyện Thăng Bình đến làm việc. Tại hiện trường, cơ quan Công an huyện Thăng Bình đã lập biên bản, tạm giữ các vật dụng liên quan.
Địa phương nơi đây cho biết: đã ngắt điện đối với cơ sở này, không cấp giấy tạm trú, tạm vắng, và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình, trả lại mặt bằng sạch cho chính quyền sở tại. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, mà bà Lan lại chưa chấp hành, và còn ngang nhiên cho vận chuyển một lượng lớn mỡ động vật vào xưởng để chế biến.
Không biết đến bao giờ, người dân Qúy Thạnh I mới hết nỗi lo lại tiếp tục tình trạng “ sống chung với mỡ thối” như đã diễn ra từ nhiều tháng nay.