Ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng, lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm là điều mọi người thường dặn dò nhau trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Ưu tiên lựa chọn thực phẩm có thương hiệu, hệ thống cung ứng hiện đại, kiểm soát chặt chẽ tất cả các quy trình.
Tại khu vực thực phẩm tươi của một siêu thị trên phố Hoàng Đạo Thúy, chị Hồng Vân (Thanh Xuân, Hà Nội) nhanh tay nhặt đa dạng các loại rau xanh, củ quả và thịt vào giỏ hàng. Theo chị Vân, thời gian này, có lo ngại dịch bệnh COVID-19 nên chị thường mua nhiều thực phẩm trong một lần đi siêu thị để hạn chế đến chỗ đông người.
“Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, tôi rất khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm. Ngoài việc ăn chín, uống sôi, vệ sinh sạch sẽ khu vực nấu nướng, tôi thường đến siêu thị để mua các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được bảo quản đúng tiêu chuẩn. Bổ sung thêm một số loại trái cây và thực phẩm nhiều dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà” - Chị Vân chia sẻ.
Theo bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, không chỉ trong thời điểm dịch bệnh, mà bất kỳ thời điểm nào, chúng ta cần lưu ý các nguyên tắc nhất định để lựa chọn thực phẩm tốt nhất. Để biết thực phẩm có sạch hay không, nhìn bằng mắt thường và cảm quan vên ngoài không thể chính xác được. Chúng ta nên chọn thực phẩm có thương hiệu. Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được cung ứng hiện đại, kiểm soát chặt chẽ tất cả các quy trình.
Ví dụ như thịt lợn là loại mà người Việt ăn rất nhiều, các bà nội trợ nên mua thịt của đơn vị có quy trình khép kín từ khâu nuôi, đến các công đoạn giết mổ, chế biến, đóng gói và phân phối. Nên mua thịt tại các cửa hàng và siêu thị, vì ở đây thịt sẽ được bảo quản tốt, nhiệt độ đảm bảo. Đảm bảo được tất cả các yếu tố trên thì mới đến saau cùng thì mới đến cảm quan bằng mắt thường.
Thịt mát có rất nhiều ưu điểm vượt trội
Trên thị trường hiện nay, thịt lợn được chia làm 3 loại, bao gồm: thịt nóng, thịt mát và thịt đông lạnh. Thịt mát dù rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới nhưng vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam.
Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, cho biết thêm: Thịt mát là một trong tiến bộ ở nhiều quốc gia phát triển. Trong quy trình chế biến thịt mát, sau khi giết mổ thịt sẽ được đưa vào làm lạnh để hạ nhiệt độ tâm thịt xuống 0 – 4 độ C. Sau đó toàn bộ quá trình pha lóc, vận chuyển đến tay người tiêu dùng đều phải đảm bảo trong nhiệt độ 0 – 4 độ C. Đây là nhiêt độ lý tưởng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Nếu có điều kiện, theo tôi, chúng ta nên ưu tiên sử dụng thịt mát cho bữa ăn gia đình vì loại thịt này có rất nhiều ưu điểm vượt trội.
Thương hiệu thịt mát nổi bật nhất trên thị trường hiện hay có thể kể đến MEATDeli, được bán tại rất nhiều cửa hàng và siêu thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chị Thu Hương, một khách hàng quen thuộc của cửa hàng MEATDeli trong khu chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Nhà tôi đã chuyển hẳn sang sử dụng thịt mát MEATDeli được 6 tháng. Trước đây, tôi hay mua thịt nóng ở chợ hay thịt tươi trong siêu thị, nhưng thịt nóng thì khó đảm bảo vệ sinh, thịt tươi trong siêu thị thì hạn sử dụng quá ngắn. Thịt MEATDeli có ưu điểm là đóng gói tiệt trùng, có thể bảo quản ngay mát từ 5 – 7 ngày, thịt thơm ngon, nấu không có bọt, giá cũng không quá cao nên phù hợp với gia đình tôi.
Thịt mát MEATDeli được chế biến tại tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam. Đây là tổ hợp chế biến thịt tươi đầu tiên tại Việt Nam đến thời điểm này đạtt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về an toàn thực phẩm. BRC là bộ tiêu chuẩn do Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc thiết lập và được xem là "Tiêu chuẩn vàng" trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam được vận hành theo tiêu chuẩn hiện đại nhất Châu Âu, lợn được treo móc hoàn toàn không chạm đất, toàn bộ quá trình chế biến đều đảm bảo ở nhiệt độ 0 – 4 độ C, đóng gói bằng công nghệ Oxy Fresh 9, đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập.
Với quy trình chế biến này, người tiêu dùng sẽ là người đầu tiên được chạm tay không vào miếng thịt. Điều này được các bà nội trợ đánh giá cao, vì theo khuyến cáo của bộ Y Tế, bàn tay là yếu tố rất dễ dẫn đến lây nhiễm virus COVID-19, hạn chế việc thịt được vận chuyển qua tay nhiều người sẽ phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm.
Không chỉ an toàn ở khâu giết mổ, chế biến và phân phối. Từ nguyên liệu đầu vào như thức ăn, trang trại nuôi lợn MEATDeli đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe. Để đến được tay người tiêu dùng, thịt phải đi qua 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt.
Ngoài các ưu điểm về chất lượng, MEATDeli còn được phân phối rộng khắp với hơn 700 cửa hàng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn như VinMart, VinMart+, BigC, Coop Mart…giúp khách hàng có thể dễ dàng mua tại các điểm bán gần nhà.
Thịt sạch là thịt chưa ai chạm
Chúng ta thường có thói quen sờ, chạm tay vào thịt để lựa thịt nhưng quên mất rằng thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại khi vi khuẩn, virus từ tay của rất nhiều người xâm nhập vào miếng thịt và có thể lây nhiễm sang người.
Thịt sạch MEATDeli - công nghệ thịt mát Châu Âu được đóng gói kín ngay tại nhà máy với công nghệ Oxy-Fresh 9 ngăn chặn vi khuẩn, khi mua về bạn là người duy nhất được chạm trực tiếp vào miếng thịt. Không cần rửa lại thịt vẫn có thể chế biến ngay mà vẫn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khoẻ cả nhà.
Trên cơ sở những kết quả ghi nhận được từ quý 3, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) dự báo, nếu các yếu tố như chính sách pháp lý, tài chính và đầu tư công tiếp tục được cải thiện.
Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), lực bán tiếp tục áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần (14/10). Đóng cửa, chỉ số MXV-Index giảm 1,39% xuống mức 2.205 điểm.
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa (MXV), lực bán chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong tuần qua (từ 7 đến 13/10). Đóng cửa, chỉ số MXV-Index giảm 0,72% về mức 2.236 điểm.
Phát hiện nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy có hành vi phóng nhanh, lạng lách... gây náo loạn đường phố, Công an quận Hà Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự xuyên đêm truy lùng, bắt giữ toàn bộ các đối tượng.
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu sau ngày 30/03/2025, nhà ở nhiều tầng, kết hợp cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh không đảm bảo về PCCC sẽ phải tạm đình chỉ và dừng hoạt động.
Ông Lý Vỹ Triều Dương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu thông tin, 9 tháng đầu năm 2024, ngành du lịch tỉnh tiếp tục phát triển với tổng thu ước đạt khoảng 3.420 tỷ đồng, đạt 82,9% kế hoạch, tăng 9,1% so cùng kỳ.
Chiều 17/10, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cùng đồng hành với Báo trong hành trình hỗ trợ các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại bởi bão số 3.
TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Huế (SN 1983), trú tại thôn Dĩnh Tân, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Hai người đàn ông tình thân như thủ túc bỗng chốc chỉ vì món lợi vật chất mà tình cảm sứt mẻ, đưa nhau thưa kiện tại tòa. Kết quả thì ai cũng đạt được mục đích nhưng không nụ cười chiến thắng nào nở trên môi vì họ mãi mãi mất đi một người bạn, một mối bang giao nhiều năm vun đắp không tiền bạc nào mua được.
Trong phiên xét xử ngày 23/9, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng (SN 1971, cựu Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Kế toán trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) mức án tử hình về tội 'Tham ô tài sản'.
Ngày 23/9, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" với 2 bị cáo nguyên Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ và nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.
Ngày 12/01/2024, TAND tỉnh Phú Yên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Xuân Châu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Thành (Cty Việt Thành - phường Tân Phong, quận 7, TP.Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, bản án sơ thẩm ngay sau đó, đã bị kháng cáo.
HĐXX toà án nhân dân thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hoá) quyết định trả hồ sơ vụ án "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra ở nhà máy gạch Long Thành để điều tra lại.
Các Luật sư đã đề nghị Hội đồng xét xử dừng phiên toà, làm rõ dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, làm sai lệch hồ sơ vụ án nêu trên để đảm bảo việc xét xử diễn ra công tâm, khách quan, toàn diện trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” ở Nhà máy gạch Long Thành Bỉm Sơn.
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Ma Thế Hồ (SN 1979, trú tại thôn Nà Giảo, xã Yến Dương, huyện Ba Bể) về tội "Giết người”, do mang dao đi tìm chìa khóa.
(PLM) - Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của mình, nhất là trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Quân ủy Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã dành tình cảm đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ Hải quân. Tổng Bí thư luôn kịp thời quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong khắc phục khó khăn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.
(PLM) - Dù còn 3 ngày nữa mới diễn ra Quốc tang, nhưng tại một số địa điểm tại Hà Nội cũng như trên cả nước đã treo cờ rủ để tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(PLM) - Trải qua nhiều cương vị quan trọng do Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, như: Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng từ khoá VII đến khóa XIII; Uỷ viên Bộ Chính trị từ khoá VIII đến khóa XIII; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Chủ tịch nước; Tổng Bí thư từ khoá XI đến khóa XIII, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(PLM) - Hơn nửa thế kỷ hoạt động cách mạng không ngừng nghỉ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến hết mình, trọn một đời đóng góp cho Đảng, cho nhân dân. Hình ảnh vị lãnh đạo kiên trung, trí tuệ và mẫu mực, tận trung với Đảng, hết lòng vì dân sẽ luôn sống trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam.
(PLM) - Sáng ngày 18/7/2024, Tại Hội trường Đa năng - Bộ Tư Pháp đã diễn ra Tọa đàm đánh giá, rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 và đánh giá việc thực hiện Đề án 06 trong 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp từ nay đến cuối năm 2024 của Bộ tư Pháp.