Tận dụng triệt để những vùng đất “rảnh rỗi” để trồng rau sạch là cách mà người dân Hà Nội đối phó với những luống rau thấm đẫm thuốc trừ sâu.
Tin nên đọc
Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin: Trưng bằng chứng đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm
Những căn bệnh ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn
Thực phẩm, trái cây 5.000 đồng tại chợ chiều cho công nhân
Những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm thủy sản
Trước thực trạng thực phẩm “bẩn” tràn lan như hiện nay, từ rau, củ, quả đến thịt, cá, trứng, sữa…, người tiêu dùng không khỏi lo ngại và tìm cách phòng chống tạm thời.
Nỗi lo này đặc biệt "ám ảnh" hơn với lngười dân thành phố bởi hầu hết thực phẩm tiêu dùng đều phải mua bên ngoài. Chính vì vậy, tận dụng từng khoảnh đất hiếm hoi, họ đã nghĩ ra đủ cách tự trồng rau sạch để “cứu mình” bởi rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong bữa cơm.
Hãy cùng Pháp luật Plus chiêm ngưỡng những mảnh vườn "tấc đất tấc vàng" đáng tự hào của những người “nông dân phố”.
|
Cách đơn giản nhất và nhiều người áp dụng nhất là trồng rau trong thùng xốp trên sân thượng và ngoài ban công. |
|
Hay trồng trong chậu cây rồi treo lên như thế này. |
|
Thậm chí vài người dân sống trên phố Ngô Gia Tự (Long Biên, Hà Nội) còn tận dụng những khoảng đất trống quanh gốc cây trên vỉa hè để trồng rau. |
|
Rau sạch được người dân "quý giá" quây rào bảo vệ cẩn thận. |
|
Hình ảnh giàn leo cho cây rau bên vỉa hè thành phố "độc nhất vô nhị" chỉ có ở Việt Nam . |
|
Hồ Tai Trâu (Long Biên, Hà Nội) xuất hiện những khóm rau trồng trong những hốc đất bé xíu trên bờ kè bê tông ven hồ. |
|
Đủ loại rau được trồng để có thể “đổi món” hàng ngày. |
|
Ngay cả khoảnh đất dưới tuyến đường sắt trên cao đang được thi công cũng có thể biến thành ruộng rau của những người “nông dân phố”. |