Trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An đã tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Long An.
Số cơ sở được giám sát là 61 cơ sở bao gồm chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm, lấy kiểm nghiệm 77 mẫu gồm thịt chế biến sẵn ăn ngay; nước đá dùng liền; bún ướt, bánh phở, bánh canh; giò/chả… mẫu được lấy ngẫu nhiên.
Kết quả kiểm nghiệm có 31 chỉ tiêu không đạt/tổng số 180 chỉ tiêu xét nghiệm, tương ứng với 28 mẫu không đạt một trong các chỉ tiêu về tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm/ 77 mẫu được lấy xét nghiệm.
Ảnh minh họa. |
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An, những cơ sở có mẫu thực phẩm không đạt đã được phòng Công tác thanh tra của Chi cục thực hiện kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người,… để tìm nguyên nhân và xử lý hành vi vi phạm.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm người tiêu dùng cần phải lựa chọn sản phẩm thực phẩm ở những nơi có uy tín, có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Các cơ quan chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm cần tăng cường giám sát, thanh kiểm tra thường xuyên đối với các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Nếu phát hiện cần xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức cá nhân, sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
Tags: