Một số cơ sở ở Sài Gòn đã ngâm bắp chuối vào cùng thuốc tẩy trắng để chuối sau khi bào được trắng và bảo quản được lâu.
Theo đó, vào rạng sáng 26/4, Đội 3, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP HCM đã tiến hành kiểm tra một cơ sở, địa chỉ số 63 đường số 6, phường Bình Chiều, quận Thủ Đức do anh Trần Bá Quận (sinh năm 1984, quê Hậu Giang) làm chủ và đã bắt quả tang hành vi ngâm bắp chuối bào vào hóa chất của cơ sở này.
Clip: Hàng trăm kg bắp chuối được ngâm vào trong chất độc hại (Clipgo.vn)
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện những người làm việc trong cơ sở trên đang có hành vi ngâm bắp chuối bào vào hóa chất và thu giữ được 173 kg chuối bào đã ngâm hoá chất, hơn 400 kg nguyên liệu cùng 2 mẫu hoá chất hàn the và chất tẩy trắng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh và đã làm việc được hơn 1 năm nay.
|
Hóa chất được cho là hàn the và thuốc tẩy trắng. |
Cùng thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng kiểm tra cơ sở của chị Huỳnh Thị Thảng (sinh năm 1978) nằm bên hông chợ đầu mối nông sản Thủ Đức có hành vi ngâm chuối bào vào hàn the và chất tẩy trắng.
|
Một cơ sở ngâm bắp chuối vào chất độc hại |
Tang vật thu giữ là 75 kg bắp chuối bào đã ngâm hoa chất, hơn 1 tấn nguyên liệu, 25 kg tinh thể nghi hàn the, một kg bột trắng nghi chất tẩy.
Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong, thu giữ toàn bộ tang vật và tiếp tục làm rõ vụ việc.