Các loại bánh vứt la liệt xuống sàn đất, khu sản xuất cáu bẩn, rêu mốc, máy móc cũ kỹ. Đây chính là những hình ảnh tại một số cơ sở sản xuất bánh kẹo ở thôn Mễ Sơn, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Theo quan sát của PV PhapluatPlus, những người thợ trong cơ sở sản xuất bánh này làm sạch khuôn bánh bằng giẻ lau nhem nhuốc, sử dụng đồ chứa bằng mắt thường cũng có thế thấy không đủ vệ sinh.
Bên cạnh đó, nhân viên làm trong khâu chế biến cũng không có ai mặc trang phục, bảo hộ, gang tay, khẩu trang theo đúng quy định.
Tại một cơ sở khác, loại bánh quy sau khi làm ra, được trải trên nền nilon, hai người phụ nữ cao tuổi dùng tay bốc trực tiếp bánh đặt vào trong hộp và sau đó đóng gói.
Theo chủ cơ sở sản xuất, đây là mặt hàng hiện đang được ưa chuộng trên thị trường. Liệu sau khi xem những hình ảnh này, liệu những người mua có còn dám ăn?
Tuy nhiên, trao đổi với Đội quản lý thị trường số 30, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội, ông Lê Văn Thi. Phó đội trưởng QLTT lại khẳng định các cơ sở ở đây đều đạt quy định về VSATTP và có đủ giấy phép kinh doanh (!?)
PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.