Trong khi cha mẹ vắng nhà, 2 anh em tự làm thịt cóc nấu ăn dẫn đến ngộ độc, hậu quả anh tử vong, em gái may mắn được cứu sống.
Chiều 20/11, một lãnh đạo xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến 2 cháu bé là anh em ruột gặp nạn.
Theo thông tin ban đầu, do cha mẹ đi vắng nên trưa 19/11, cháu Y.T.N. (11 tuổi, trú xã Ea Knuếc) tự làm thịt cóc, nấu lên rồi cho em gái 5 tuổi cùng ăn.
|
Người thân và gia đình đang tổ chức mai táng cho em Y.T.N - tử vong sau khi ăn thịt cóc. Ảnh: Cao Nguyên |
Sau khi ăn, cả 2 anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Đến tối ngày 19/11, Y.T.N đã tử vong, còn em gái 5 tuổi hiện được các bác sĩ tích cực điều trị.
Theo lãnh đạo xã Ea Knuếc, thông thường, người dân địa phương vẫn ăn thịt cóc, có thể do các cháu nhỏ sơ suất trong khâu chế biến. Ăn trúng nội tạng, trứng hoặc da cóc đều có thể bị ngộ độc.
Được biết, gia đình 2 cháu nhỏ rất khó khăn. Chính quyền địa phương cũng như các tổ chức, cá nhân đã đến gia đình thăm hỏi, hỗ trợ chi phí mai táng nạn nhân.
Thời gian gần đây trên địa bàn các Tây Nguyên đã xảy ra một số vụ ngộ độc do ăn thịt cóc dẫn đến tử vong. Vì vậy các cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân nhất là trẻ em không nên tự ý làm thịt cóc để nấu ăn vì rất dễ gây ra ngộ độc chết người.