Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa trao quyết định điều động, bổ nhiệm Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và Chánh Văn phòng Bộ Y tế.
|
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế: Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương, Lê Đức Luận, Nguyễn Tri Thức và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) Nguyễn Hồng Sơn chúc mừng các đồng chí nhận quyết định điều động, bổ nhiệm. |
Chiều ngày 24/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và Chánh Văn phòng Bộ Y tế.
Tham dự lễ bổ nhiệm cán bộ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế: Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương, Lê Đức Luận và Nguyễn Tri Thức cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, Viện thuộc, trực thuộc Bộ Y tế.
|
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Trần Việt Nga giữ chức vụ Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. |
Cụ thể, tại quyết định số 2799/QĐ-BYT ngày 23/9/2024, Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm bà Trần Việt Nga, Tiến sĩ, Kỹ sư công nghệ thực phẩm, Phó Cục trưởng Phụ trách quản lý, điều hành Cục An toàn thực phẩm, giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
Tại quyết định số 2789/QĐ-BYT ký ban hành ngày 23/9/2024, Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Hữu Thiển, Tiến sĩ, bác sĩ, Viện trưởng Viện Kiểm định vaccine và sinh phẩm y tế giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Y tế. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
|
Bộ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi lễ. |
Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị ở cương vị công tác vừa được bổ nhiệm, đồng chí Chánh Văn phòng Bộ Y tế và Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm sẽ phát huy tối đa khả năng công tác, tinh thần đoàn kết để cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vì sự nghiệp phát triển chung của ngành y tế.
Hiện Cục An toàn thực phẩm có 4 lãnh đạo gồm: Cục trưởng Trần Việt Nga; 3 Phó Cục trưởng là Nguyễn Hùng Long, Đỗ Hữu Tuấn và Chu Quốc Thịnh.
Văn phòng Bộ Y tế có 5 lãnh đạo gồm: Chánh Văn phòng Đoàn Hữu Thiển; 4 Phó Chánh Văn phòng là Vũ Thị Kim Anh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Toàn Thắng.