Ngày 16/11, đại diện Sở Y tế Bình Định cho biết đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân trên địa bàn nhập viện...
Theo đó, khoảng 13h30 ngày 16/11, BV đa khoa khu vực Bồng Sơn và TTYT huyện Hoài Nhơn tiếp nhận nhiều công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay… Một số người bị nôn ói, hạ huyết áp.
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, đây là những công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư An Phát (huyện Hoài Nhơn, Bình Định), ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác.
Theo ông Hùng có thể những công nhân này bị dị ứng do ăn cá ngừ gây ra. Bệnh nhân chủ yếu bị mẩn ngứa, chỉ vài trường hợp có biểu hiện chóng mặt, vài trường hợp tụt huyết áp nhẹ.
|
Công nhân được đưa đến TTYT cấp cứu sau khi ăn cơm trưa (Ảnh VNN) |
Theo bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó GĐ phụ trách BV đa khoa khu vực Bồng Sơn thì đơn vị tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.
Còn tại TTYT huyện Hoài Nhơn có 68 người nhập viện để theo dõi các triệu chứng tương tự. Trong đó có 8 phụ nữ mang thai, đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi.
Theo nhận định sơ bộ của Sở Y tế Bình Định, có thể cá ngừ là nguyên nhân gây ra triệu chức ngộ độc hoặc dị ứng trên.