Ngày 12/11, thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt đối với một hộ kinh doanh tại căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai do xảy ra tình trạng gây ngộ độc thực phẩm cho nhiều người.
Thông tin ban đầu cho biết, trước đó, vào ngày 09/10, tại căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 80 người bị ngộ độc, 54 người nhập viện, nguyên nhân là do nhiều thức ăn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
80 người bị ngộ độc do thức ăn nhiễm khuẩn. (Hình minh hoạ) |
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định xử phạt 3 hành vi vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh Phạm Thị Thuyết (thường trú tại đường Phan Kế Bính, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai).
Cơ quan chức năng xác định, vụ việc xảy ra là do lỗi chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước. Tổng mức phạt hành chính là trên 83 triệu đồng.
Ngoài mức phạt trên, bà Thuyết còn phải thực hiện hình phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm.
Thời hạn thực hiện là 3 tháng và buộc phải tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc; buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho 80 người người bị ngộ độc thực phẩm.
Tags: