Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.
Ngày 27/11, Bệnh viện Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi. Hiện có nhiều bệnh nhân đã được xuất viện, các bệnh nhân bị nặng sức khỏe đã ổn.
|
Nhiều người dân bị đau bụng sau khi ăn bánh mì |
Theo các bệnh nhân, tối 26/11, họ mua bánh mì tại tiệm bánh Cô B (ngã tư chợ Bến Đình, thành phố Vũng Tàu). Trong bánh mì có các nguyên liệu như pate, thịt, dưa chua, hành ngò…
Khoảng 2h sáng 27/11 nhiều người ăn bánh mì bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và lần lượt vào bệnh viện cấp cứu.
Trước sự cố trên, chủ cửa hàng bánh mì đã lên mạng xã hội đăng tin xin lỗi khách hàng sau sự cố trên. Nội dung chủ tiệm bánh mì viết: “gia đình thành thật xin lỗi tất cả mọi người, mong mọi người liên hệ với mình… mình thật sự không biết phải nói sao chỉ mong được bù đắp phần nào những gì mọi người đang chịu đựng. Thành thật xin lỗi tất cả mọi người”.
Được biết, chủ cửa hàng là bà N.T.M.T, trước đó chia sẻ với báo chí bà T cho biết đã bán bánh mì được 40 năm, luôn quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Khi nhận được thông tin nhiều người vào viện, bà T cũng đã tức tốc chạy lên bệnh viện túc trực, theo dõi tình hình khách hàng.
Cửa hàng bánh mì này có 3 chi nhánh, mỗi ngày bán hàng trăm ổ bánh, trong đó có nguyên liệu nhập từ nơi khác, có nguyên liệu gia đình tự chế biến.
Hiện tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến tiệm bánh mì này lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời cử nhân viên đến Bệnh viện Vũng Tàu khai thác thông tin bệnh nhân.